• main_eslon

  • main_raingutter_deluxe

คำถามเกี่ยวกับระบบรางน้ำฝน

รางน้ำฝน WINDSOR หากเกิดใช้ไปนาน ๆ แล้วจะมีการั่วซึมหรือไม่

ถ้ารางน้ำเกิดการรั่วซึมสามารถแก้ไขได้โดยทำความสะอาดบริเวณที่รั่วและยิงซิลิโคนปิดบริเวณที่รั่วนั้น

ถ้าต้องการท่อระบายน้ำของ รางน้ำฝน WINDSOR ให้ขนาดใหญ่ขึ้น สามารถทำได้หรือไม่

สามารถทำได้โดยการนำข้อต่อเพิ่มขนาดของท่อPVC มาใช้ต่อเข้ากับท่อระบายน้ำลง เช่นท่อระบายน้ำลงของ deluxe ขนาด 2.5 นิ้วต่อเข้ากับข้อต่อเพิ่มขนาดเป็น 3 หรือ 4 นิ้วของท่อPVC ถ้าหากกรณีติดตั้งตามมาตรฐานของ WINDSOR นั้นการเพิ่มขนาดท่อนนั้นไม่จำเป็นเพราะสามารถระบายน้ำได้ทันอยู่แล้ว

รางน้ำฝน WINDSOR มีแผ่นปิดกันใบไม้หรือไม่

ไม่มี

รางน้ำมีกี่ขนาด จะสามารถระบายน้ำได้ทันจริงหรือในกรณีที่ฝนตกหนักๆ

รางน้ำฝนไวนิล DELUXE มีอยู่ขนาดเดียวคือ ขนาดปากรางกว้าง 6 นิ้ว ลึก 4 นิ้ว ยาว 3 เมตรเป็นรูปตัว U สามารถระบายน้ำฝนได้ทันถ้าติดตั้งตามมาตรฐาน โดยรางน้ำฝนไวนิล DELUXE มีมาตรฐานในการติดตั้งดังนี้
1. ทุกๆ 50 ตร.ม. ของ พท. หลังคา ให้มีท่อน้ำทิ้ง 1 จุด (สามารถเฉลี่ยได้)
2. ความลาดชันของรางอย่างน้อย อยู่ที่ 1-2:1000 (เช่น รางยาว 10 เมตร มีความลาดชัน 1-2 ซม.) (ถ้าเป็นพื้นที่ที่มีปริมาณน้ำฝนมากควรเพิ่ม slope หรือ เพิ่มจำนวนจุดน้ำลง)

ในกรณีที่ใช้ซิลิโคนในการยาแนวรอยต่อต่างๆ สำหรับรางน้ำฝน WINDSOR อายุการใช้งานของซิลิโคนค่อนข้างสั้น มีผลต่ออายุการใช้งานของสินค้าหรือไม่

อายุการใช้งานซิลิโคนไม่มีผลต่ออายุการใช้งานของสินค้า แต่การถ้าช่างใช้ซิลิโคนที่คุณภาพไม่ดีอาจจะทำให้รอยต่อเกิดการรั่วซึมได้ง่ายดังนั้นทางมาตรฐานของWINDSOR จะใช้ซิลิโคน100%ในการเชื่อมรางน้ำฝน Deluxe ซึ่งปกติจะมีอายุการใช้งานประมาณ 3 ปี

รางน้ำฝน WINDSOR ตรงท่อต่อลงมาด้านล่าง สามารถใช้ท่อ PVC ต่อได้ไหม

สามารถใช้ท่อ PVCต่อเป็นท่อน้ำลงได้ แต่มีขอ้จำกัดตรงที่ว่าไม่สามารถที่จะต่อท่อ PVC กับครอบเชื่อมรางโดยตรงได้ ดังนั้นจึงต้องใช้ข้อต่อ 30 องศาและท่อระบายน้ำฝนต่อเข้ากับครอบเชื่อมรางก่อนและที่จะใช้ของข้อต่อของท่อPVCแล้วต่อเข้ากับท่อPVC

ขนาดของรางน้ำฝน WINDSOR และท่อระบายน้ำขนาดเท่าไร

รางน้ำฝนไวนิล DELUXE เป็นรูปตัว U ขนาด ปากราง กว้าง 6 นิ้ว ลึก 4 นิ้ว ยาว 3 เมตร ท่อระบายน้ำเป็นท่อกลมเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 2.5 นิ้ว ยาว 3 เมตร

การติดตั้งรางน้ำฝน WINDSOR ติดตั้งอย่างไร ต่างกับสังกะสีไหม

การติดตั้งรางน้ำฝน Deluxe ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็วกว่าการติดตั้งรางน้ำฝนสังกะสี เพราะรางน้ำฝน Deluxeเป็นระบบ knock down ที่นำชิ้นส่วนต่างมาประกอบเชื่อมโดยใช้ซิลิโคนทำให้ไม่เกิดสนิมซึ่งต่างจากรางน้ำฝนสังกะสีที่ใช้การบัดกรีรอยต่อต่างๆซึ่งใช้เวลามากกว่าและทำให้เกิดสนิมได้

อายุการใช้งานของรางน้ำฝน WINDSOR สามารถใช้ได้กี่ปี

อายุการใช้งานของรางน้ำฝน Deluxe เกินกว่า 10 ปี สีอาจซีดจางตามอายุการใช้งาน

รางน้ำฝน WINDSOR รับประกันคุณภาพกี่ปี

รางน้ำฝน WINDSOR จะไม่รั่วแตกร้าวบิดงอตามการใช้งานปกติ เพราะรางน้ำฝน ผลิตมาจากไวนิลสูตรพิเศษที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือฝนกรด และสีอยู่ในเนื้อของวัสดุ จึงทำให้สีไม่หลุดล่อน และทางWINDSOR รับประกันคุณภาพในตัวสินค้า 5 ปี

หากคุณยังไม่พบคำตอบ สามารถส่งคำถามใหม่มาได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

กรุณายืนยันว่าคุณไม่ใช่โปรแกรม

logo

บริษัท อ.นำแสงไทย จำกัด // วินด์เซอร์อุดร

หากคุณมีคำถาม อย่ารีรอที่จะติดต่อเราผ่านหลากหลายช่องทาง เราพร้อมให้คำปรึกษาและประเมินราคาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงโทรมาที่ 042-241715 ได้ในเวลาทำการค่ะ