• main_eslon

  • main_raingutter_deluxe

ระบบรางน้ำฝน

รางน้ำฝนจำเป็นหรือไม่?

addtional1
ประเทศไทยของเราตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่มีลักษณะร้อนชื้นจัดคือได้รับความร้อนจากดวงอาทิตย์ในปริมาณที่มากพอๆกับปริมาณน้ำฝนและความชื้นในอากาศที่สูง แต่หลายคนมักให้ความสำคัญกับการป้องกันความร้อนไม่ ให้เข้ามาสู่ตัวอาคารแต่เพียงอย่างเดียวจนมองข้ามตัวการสำคัญอย่าง “น้ำฝน” และ “ความชื้น” ไป โดยจากสถิติใน 1 ปีประเทศไทยจะมีฝนตกโดยเฉลี่ยถึง 134 วันและมีปริมาณน้ำฝนเพิ่มขึ้นทุกปี* โดยในบริเวณเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครฯ น้ำฝนจะมีสภาพเป็น “ฝนกรด” สามารถกดกร่อนสร้างความเสียหายให้กับตัวอาคารบ้าน เรือนของเราได้โดยไม่รู้ตัว นอกเหนือไปจากปัญหาที่มาจากน้ำฝนแล้ว การละเลยกับการจัดการทิศทางของน้ำฝนภายในและบริเวณโดยรอบบ้านยังสามารถสร้างปัญหาได้อีกมากมายอาทิเช่น

1.สวนและบ่อปลาโดยรอบบ้านเกิดความเสียหาย น้ำฝนที่หล่นมาจากหลังคาจะมีความเร็วและแรงที่สัมพันธ์กับปริมาณน้ำฝนที่ตกและองศามุมเอียงของหลังคา ซึ่งสามารถทำให้สวนสวยโดยรอบบ้านของเรารวมไปถึงบ่อเลี้ยงปลาได้รับความเสียหายมากกว่าที่เราคิดจากปริมาณน้ำฝนที่ได้รับ

2. ผนังภายนอกเป็นคราบสกปรกและเสียหายจากเชื้อรา น้ำฝนที่หล่นมาจากหลังคาจะถูกกระแสลมพัดพาไปยังผนังของอาคาร เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะมักจะเกิดเป็นคราบสกปรกฝังแน่นอยู่บนผนัง หากไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมจะเกิดเป็นคราบเชื้อราสีดำเป็นจุดหย่อมๆไม่สวยงามขึ้นบนผนังได้

3. ความเสียหายต่อวงกบประตูหน้าต่าง เมื่อวงกบประตูหน้าต่างของบ้านเกิดการสัมผัสกับน้ำฝนและความชื้นโดยตรงเป็นเวลานานๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำมาจากวัสดุเช่นไม้ เหล็กหรือแม้แต่อลูมิเนียมก็ตามอาจเกิดความเสียหายมากกว่าที่เราคาดคิดอาทิเช่น การพองบวมของวงกบและบานประตูหน้าต่างไม้ การเกิดสนิมบนวัสดุเหล็กและการเกิดคราบดำไม่สวยงามขึ้นบนวงกบอลูมิเนียมขึ้น

4. ความเสียหายต่อโครงสร้างตัวบ้าน ประเทศไทยมีปริมาณฝนตกค่อนข้างมาก การควบคุมปริมาณน้ำฝนที่ไม่มีประสิทธิภาพปล่อยให้น้ำฝนที่ตกจากหลังคาขังอยู่โดยรอบบ้านเป็นเวลานานๆมีผลให้เกิดความเสียหายต่อระบบโครงสร้าง อาจเกิดการทรุดตัวของฐานรากนำมาซึ่งความเสียหายอันใหญ่หลวงต่อตัวบ้านได้ในระยะยาวได้

5. ความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบ้าน นอกจากความเสียหายซึ่งเกิดขึ้นโดยรอบบริเวณบ้านของเราแล้ว การกระเด็นของหยดน้ำฝนไปยังเพื่อนบ้านเป็นปัญหาซึ่งเรามักจะไม่คาดคิด หยดน้ำฝนและความชื้นอาจรั่วซึมตามแนวกำแพงหรือผนังสร้างความเสียหายให้กับบ้านของเพื่อนบ้านได้ ก่อเกิดปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบ้านขึ้นได้ในอนาคต

addtional2-2

จากตัวอย่างขั้นต้นเราจะเห็นได้ว่ารางน้ำฝนถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมากภายในบ้านที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะสิ่งเล็กๆที่เรามองข้ามไปสามารถสร้างปัญหาน่าปวดหัวและลุกลามใหญ่โตได้มากกว่าที่เราคิด

ข้อความจากลูกค้า

ธวัลรัตน์

|

ใช้บริการติดตั้งผลิตภัณฑ์หน้าต่างกับ อ. นำแสงไทย ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ทีมงานเก็บงานเรียบร้อยมากค่ะ หน้าต่างคุณภาพดี ไม่เสียงดัง ใช้งานง่ายมาก ประทับใจค่ะ ไว้มีงบอีกเมื่อไหร่จะมาเปลี่ยนเป็นประตูวินด์เซอร์บ้างนะคะ ขอบคุณค่ะ

ติดตามข่าวสาร

บริษัท อ.นำแสงไทย จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2539 ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่งจากไวนิล ภายใต้แบรนด์ Windsor

by วินด์เซอร์อุดร

logo

บริษัท อ.นำแสงไทย จำกัด // วินด์เซอร์อุดร

หากคุณมีคำถาม อย่ารีรอที่จะติดต่อเราผ่านหลากหลายช่องทาง เราพร้อมให้คำปรึกษาและประเมินราคาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงโทรมาที่ 042-241715 ได้ในเวลาทำการค่ะ